Du lịch là một chuyến hành trình khám phá những vùng đất mới, ngắm nhìn những vẻ đẹp, tìm hiểu nét văn hóa, và trải nghiệm cái cuộc sống ở nơi đó. Những chuyến du lịch trong nước đường như đã quá quen thuộc với nhiều người, và giờ đây bạn cần có sự thay đổi tìm hiểu thế giới bên ngoài với những chuyến du lịch nước ngoài. Nếu như du lịch trong nước tự túc thì mọi thứ sẽ rất đơn giản, còn du lịch nước ngoài tự túc thì sẽ có đôi chút khó khăn hơn.

Du lich nước ngoài tư túc
Du lich nước ngoài tư túc

Du lịch nước ngoài tự túc

+ Xin Visa du lịch nước ngoài tự túc

Khoan hãy nói đến việc sẽ đi đâu, ở đâu, ăn gì trong chuyến du lịch nước ngoài khi bạn đến với quốc gia đó. Bởi bạn cần phải vượt qua cửa ải đầu tiên đó là xin được Visa du lịch nước ngoài. Có những quốc xin Visa rất dễ thậm chí là miễn Visa như là các nước trong khu vực Đông Nam Á, còn đối với các quốc gia châu Âu thì thủ tục khó khăn hơn đôi chút có liên quan đến xin Visa của khối Schengen, và mình thấy xin visa du lịch Mỹ là khó khăn nhất. Khi đã xin được Visa để đi du lịch nước ngoài, bạn hãy bắt đầu tiếp tục cho cuộc hành trình của mình.

+ Săn vé máy bay giá rẻ du lịch nước ngoài tự túc

Tour nước ngoài là chuyến đi đắt đỏ, thế nên tiết kiệm bằng mọi cách. Vé máy bay du lịch nước ngoài bạn hãy săn trước thời điểm bạn đi khoảng từ 3 đến 6 tháng để có thể nhận được tấm vé máy bay khứ hồi giá rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn mua sát thời điểm đi du lịch.

+ Tìm hiểu sơ qua về văn hóa các quốc gia bạn thực hiện chuyến du lịch nước ngoài tự túc

Mỗi quốc gia đều có những nét văn hóa riêng, đó là văn hóa ứng xử hay là văn hóa ngôn ngữ. Bạn hãy chuẩn bị một chút vốn từ ngoại ngữ để có thể giao tiếp những câu cơ bản, hoặc chuẩn bị từ điển ngôn ngữ cho chuyến du lịch nước ngoài. Bạn cũng tìm hiểu thêm về văn hóa ẩm thực của quốc gia đó, chắc hẳn bạn sẽ thưởng thức những hương vị ẩm thực độc đáo trong chuyến du lịch nước ngoài của mình.

+ Tìm hiểu về những điểm du lịch nước ngoài hấp dẫn nhất

Tour du lịch nước ngoài tự túc có thể là thoải mái thời gian hơn, chủ động thời gian hơn so với những Tour du lịch của các công ty lữ hành. Thế nhưng bạn cũng phải tìm hiểu xem mình đến quốc gia đó, thì có những nơi nào nên đến, nơi nào có cảnh quan đẹp nhất, nơi nào mà khách du lịch ấn tượng nhất.

+ Chuẩn bị hành lý và tiền bạc để bắt đầu xuất phát chuyến du lịch nước ngoài.

Du lịch nước ngoài hãy chuẩn bị cho bản thân những vật dụng cần thiết như quần áo, bàn chải đánh răng, khăn tắm, giầy dép….Và quan trọng nhất vẫn là chuẩn bị tiền tệ để du lịch nước ngoài tự túc, một khoản tiền đủ hoặc xông xênh để bạn lên lịch trình cho chuyến du lịch nước ngoài của mình.