Du lịch Hàn Quốc mùa thu từ lâu đã trở thành “nam châm” hút khách du lịch. Ngoài bề dày lịch sử, nền văn hóa đa sắc màu, ẩm thực đa dạng phong phú, xứ sở kim chi còn ẩn chứa nhiều “bí mật” thú vị. 

Du lịch Hàn Quốc mùa thu luôn ẩn chứa nhiều bí mật chờ bạn khám phá

Bí mật du lịch Hàn Quốc mùa thu

Thưởng thức kim chi miễn phí

Mùa thu Hàn Quốc là thời điểm du lịch rất đẹp, và càng dễ thương hơn khi được dùng kim chi miễn phí. “Xứ sở” kim chi Hàn Quốc với hàng trăm loại kim chi khác nhau. Tại đây bạn đừng quá ngạc nhiên, khi thấy hầu như các món ăn đều được dọn ăn kèm cùng món hảo hạng này. Bạn có thể ăn thỏa thích kim chi mà không lo về giá, vì hầu hết các nhà hàng đều phục vụ kim chi miễn phí.

Các cặp đôi thoải mái thể hiện tình cảm

Hoàn toàn trái ngược với quốc gia Nhật Bản láng giềng, các cặp đôi tại Hàn Quốc khá thoải mái hơn khi thể hiện tình cảm với nhau ngay chốn công cộng. Tham gia tour du lịch mùa thu Hàn Quốc bạn sẽ vô cùng thoải mái thể hiện yêu thương giống như đang ở nước Mỹ. Trên đường phố hay các công viên, nhiều cặp uyên ương diện đồ đôi, thoải mái hôn nhau, nắm tay nhau cùng dạo bước.

Người Hàn kiêng không dùng số 4

Giống như văn hóa của người Trung Hoa, người Hàn Quốc kiêng cử và hoàn toàn không dùng số 4 vì phát âm tiếng Hàn của từ này gần giống với “cái chết”. Bởi vậy, trong thang máy của các tòa nhà cao tầng bạn sẽ không tìm thấy tầng 4. Thay vào đó sẽ là tầng 3A rồi đến tầng 5. 

Du lịch mùa lá đỏ Hàn Quốc với wifi miễn phí mọi nơi

Tại nhiều thành phố lớn của Hàn Quốc, wifi miễn phí phủ sóng khắp nơi. Đây là một trong những điều “bí mật” khi tham gia du lịch mùa thu Hàn Quốc. Với những ai không thể rời xa thế giới công nghệ thì điều này rất thuận tiện. 

“Bí mật” không sử dụng mực đỏ

Trong văn hóa người Hàn Quốc, màu đỏ là tượng trưng của cái chết. Nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ sẽ được hiểu là bạn muốn họ chết hoặc nghĩ họ sẽ chết sớm. Bởi vậy, cần cẩn trọng với loại màu này nếu bạn đăng ký du lịch mùa lá đỏ Hàn Quốc nhé. 

Đất nước phổ biến công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ 

Tại các quốc gia, nhiều người vẫn còn e ngại và thường rất kín đáo trong việc phẫu thuật thẩm mỹ vì ngại công khai. Tuy nhiên, điều này lại là bình thường trên đất nước Hàn Quốc, chuyện dao kéo làm đẹp như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Hàn. Chính bởi vậy, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ tại Hàn Quốc rất phát triển.

Giá đồ ăn và taxi thuộc loại rẻ

Du khách tham gia du lịch Hàn Quốc sẽ rất ngạc nhiên khi ẩm thực đường phố phát triển, và giá cả cũng rất phải chăng. Với 5.000 won (tương đương với 5 USD), du khách có thể mua được nhiều món ăn ngon. Giá taxi ở đây cũng thuộc loại rẻ, bạn chỉ mất 10 USD để thỏa thích dạo quanh đảo Jeju.  

Các quán bar và hộp đêm mở cửa cả đêm

Nếu ở Mỹ chỉ có thành phố “không ngủ” Las Vegas. Thì tại Hàn Quốc, thành phố “không ngủ” ở đây lại rất nhiều. Được mệnh danh “không ngủ” bởi khi cuộc sống về đêm lại thêm phần sôi động, náo nhiệt khi các quán bar và hộp đêm mở cửa tới sáng, liên tục đón chào những cuộc vui thả ga của “thượng đế”.

Điều “bí mất” liên quan đến nhóm máu của bạn

Khi tham gia du lich mua thu Han Quoc và bắt đầu thân mới một ai đó, họ có thể sẽ hỏi thăm bạn về nhóm máu. Vì đối với người Hàn Quốc, nhóm máu  sẽ quyết định tính cách của bạn. Ý tưởng nhóm máu này khởi nguồn từ Nhật Bản, sau đó lan sang Đài Loan và rồi phổ biến tại đất nước Hàn Quốc. Điều này khá giống với cung hoàng đạo tại các nước phương tây.