Chỉ cần 1 tấm visa Thụy Sĩ, bạn không chỉ được ngắm nhìn những chiếc đồng hồ đắc tiền mà còn được tham quan và trải nghiệm nhiều điều thú vị trong mỗi hành trình đến với địa danh nổi tiếng.

Đôi nét về visa Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong 26 quốc gia Châu Á thuộc cộng đồng khối Schengen. Vì thế, khi bạn xin visa Thụy Sĩ sẽ đồng nghĩa với việc bạn sẽ được tự do đi lại trong 25 nước còn lại (visa Schengen)

Đồng thời tùy vào từng mục đích sang Thụy Sĩ khác nhau (du lịch, thăm người thân, học tập, công tác,…) mà bạn nên lựa chọn loại visa cho phù hợp.

Có 2 loại visa: visa ngắn hạn (<90 ngày) và visa dài hạn (>90 ngày)

Thông thường, nếu làm thủ tục xin visa Thụy Sĩ du lịch thì nên chọn loại visa ngắn hạn vì nó dễ làm và phù hợp với mục đích ban đầu của bạn.

Sau khi nhận được visa, việc bạn cần làm là chuẩn bị hành trang và lên đường ghé thăm những địa danh nổi tiếng thơ mộng mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây.

Cầm visa Thụy Sĩ ghé thăm những địa điểm nổi tiếng

Sau đây là 4 địa danh được ca ngợi là đẹp như cổ tích mà hàng ngàn du khách luôn nhắc đến:

1. Ghé thăm thủ đô Bern

Bern là thủ đô khá nhỏ so với các thủ đô của quốc gia khác tại Châu Âu. Tuy nhiên, nó sở hữu cho mình nét cổ kín và bình yên khó trộn lẫn với những nơi khác.

visa Thụy Sĩ

Làm visa Thụy Sĩ để ghé thăm thủ đô cổ kín Bern

Lang thang trong khu phố cổ, du khách ngỡ ngàng như lạc vào không gian cổ tích với các mái vòm đậm kiến trúc gothic và rất nhiều công trình lâu đời khác.

Từ những yếu tố trên, hiện nay Bern đã xếp vào danh sách những địa điểm tham quan lý tưởng của Thụy Sĩ.

2. Chiêm ngưỡng núi Matterhorn

Nếu xin được visa Thụy Sĩ mà không đến Matterhorn thì thật đáng tiếc. Sở hữu độ cao 4.478m, ngọn núi này tương tự như một kim tự tháp 4 mặt với các cạnh dường như được cắt chính xác bằng con dao khổng lồ.

Từ cuối thế kỷ 19, khi đường sắt được xây dựng tại đây đã thu hút rất nhiều khách du lịch trong và nước cùng với hàng trăm nhà thể thao yêu mạo hiểm.

3. Đến lâu đài cổ tích Chillon

Địa điểm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn khi đã xin visa du lịch Thụy Sĩ là lâu đài lâu đài đẹp nhất Thụy Sĩ – Chillon. Lâu đài gắn liền với câu chuyện lãng mạn giữa hoàng tử và công chúa.

visa thụy sĩ du lịch

Làm visa Thụy Sĩ ghé thăm lâu đài cổ tích Chillon nổi tiếng

Chillon tính đến nay đã gần 900 tuổi. Mỗi năm, địa điểm này thu hút đến hơn 350.000 du khách tham quan.

Có lẽ bạn không biết, công trình kiến trúc lâu đời này cũng chính là nguồn cảm hứng để Walt Disney xây dựng tòa lâu đài trong bộ phim hoạt hình “Nàng tiên cá”.

4. Chocolate và phô mai – Món ăn nổi tiếng tại Thụy Sĩ

Ngoài đồng hồ, địa danh cổ tích,…thì chocolate và phô mai là điều làm nên sự đặc biệt của Thụy Sĩ. Hãy làm visa Thụy Sĩ và du lịch đến đây để tận mắt chiêm ngưỡng xưởng sản xuất phô mai có từ thời trung cổ. Loại phô mai thượng hạng nhất.

Từ rất lâu, thị trấn Gruyeres trở thành niềm tự hào khi làm ra loại phô mai nổi tiếng mang tên Gruyeres

Chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn những địa danh nổi tiếng thơ mộng như cổ tích tại quốc gia Thụy Sĩ. Còn chần chờ gì nữa, hãy làm ngay cho mình một chiếc visa Thụy Sĩ và đến với vùng đất xinh đẹp này!