Trung Quốc có vị trí địa lý nằm ngay tại phía Bắc nước ta,với vị trí địa lý gần như thế,quốc gia này đang là một trong các điểm du lịch thu hút nhiều khách du lịch từ Việt Nam. Hầu hết những người chưa từng sang Trung Quốc đều sẽ băn khoăn không biết giá cả như thế nào. Bài viết dưới đây Du lịch Việt giới thiệu đến các bạn tổng hợp kinh nghiệm du lịch Trung Quốc giá tốt để các bạn tiện tham khảo khi cần thiết.

Đi tour du lịch Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Nếu như bạn chưa từng tới Trung Quốc cũng chưa am hiểu về quốc gia này nhiều thì bạn nên chọn các tour Trung Quốc do Du lịch Việt cung cấp. Hầu hết giá của các tour này thường có sự dao động tùy vào chất lượng của dịch vụ và thời gian mà bạn chọn đi du lịch Trung Quốc.

Thông thường giá các tour du lich Trung Quoc thường khoảng từ 6 đến 17 triệu với thời gian tương ứng là khoảng 5 đến 15 ngày. Không ít khách du lịch thường chọn hình thức đi theo tour bởi lợi ích mà các tour du lịch Trung Quốc mang đến. Cụ thể đó là bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể bởi các hướng dẫn viên và không có cảm giác lạc lõng khi tới nơi đất khách. Ngoài ra những việc phức tạp như làm thủ tục và visa cũng sẽ được công ty du lịch giúp đỡ. Do đó bạn chỉ cần thư giãn và trả tiền cho chuyến du lịch Trung Quốc của mình.

 

 

 

Tour du lịch Trung Quốc là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí

 

Thế nhưng việc bạn lựa chọn các chuyến du lịch Trung Quốc theo tour cũng có hạn chế là bạn không được đi tham quan các địa điểm du lịch mà bạn ưa thích nhưng lại không có ở lịch trình của tour du lịch Trung Quốc.

Du lịch Trung Quốc tự túc thì hết bao nhiêu tiền?

Nếu như bạn muốn tự mình đi du lịch Trung Quốc thì trước tiên bạn cần xác định sẽ phải tự mình lo từ A đến Z cho cả chuyến đi.Từ việc lên lịch trình, làm visa và các chi phí phát sinh trong cả chuyến du lịch của bạn.Cụ thể có thể kể tới đó là:

Chi phí làm visa

Muốn đi du lịch Trung Quốc thì bạn cần có cả visa và hộ chiếu.Với những du khách chưa từng có giấy tờ nào trong hai loại này thì bạn cần làm hộ chiếu trước. Bởi hộ chiếu có được thì bạn mới làm được visa.
Để làm được hộ chiếu đi du lịch Trung Quốc bạn có thể tới các phòng quản lý xuất nhập cảnh ở địa phương mình rồi nộp hồ sơ để xin cấp hộ chiếu. Chi phí cho việc này là 200.000 đồng và bạn chờ 1 tuần là có.

 

 

 

 

Làm visa là vấn đề tiên quyết khi muốn du lịch Trung Quốc

 

Khi có được hộ chiếu rồi bạn mang nó cùng với các loại giấy tờ khác theo yêu cầu đến Đại sứ quán Trung Quốc để làm visa. Chi phí mà bạn phải trả là khoảng 60 USD, tính ra khoảng 1.5 triệu tiền Việt. Thêm một lưu ý nữa là nếu muốn được cấp giấy thông hành từ cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam thì bạn không cần làm visa mà vẫn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc được.

Di chuyển từ Việt Nam đến Trung Quốc

Du khách có thể đi du lịch Trung Quốc với tàu hỏa, máy bay hay ô tô đều được. Nếu bạn chọn máy bay thì giá vé máy bay tới Trung Quốc thường là từ 7 đến 9 triệu. Trước khi đi 1 tháng bạn đã nên đặt vé rồi, không nên đặt vé sát ngày vì mức giá thường rất cao. Hơn nữa khi định đặt vé máy bay bạn nên “săn” ở website của các hãng hàng không vì nếu may mắn bạn có thể đặt được vé trong khoảng thời gian khuyến mãi, lúc này giá vé thường rẻ hơn nhiều đó.

 

 

 

 

Có thể lựa chọn tàu hỏa để đi du lịch Trung Quốc

 

Nếu bạn di chuyển bằng ô tô bạn thường phải bắt xe hai lần tới cửa khẩu gần nhất với Trung Quốc như Móng Cái hay Lào Cai. Sau đó tiếp tục bắt xe từ cửa khẩu vào Trung Quốc. Bạn nhớ nên chọn các hãng xe uy tín nhé, giá vé là khoảng 500.000 đồng.
Nếu di chuyển đi du lịch Trung Quốc với tàu hỏa bạn khởi hành ở ga Gia Lâm rồi kết thúc tại ga Nam Ninh của Trung Quốc. Nếu bạn mua lẻ thì giá vé là 750.000 đồng nếu mua theo nhóm sẽ được rẻ hơn 100.000 đồng.

Di chuyển tại Trung Quốc như thế nào?

Nếu không đi các tour du lịch Trung Quốc mà tự túc bạn có thể di chuyển bằng taxi, xe bus hay tàu điện ngầm. Thường thì khách du lịch hay chọn taxi vì di chuyển tiện lợi hơn mà giá cả cũng không quá đắt đỏ. Ví dụ bạn đi từ ngoại ô vào thành phố với quãng đường khoảng 8km thì giá taxi là 100.000 đồng.
Tuy nhiên di chuyển bằng  tàu điện ngầm mới là rẻ nhất, với khoảng cách trên bạn chỉ mất khoảng 3 tệ Trung Quốc tức là 10.000 đồng.

 

 

 

 

Phương tiện phổ biến lưu thông tại Trung Quốc là ô tô

 

Ở đâu khi đến Trung Quốc?

Nếu bạn đi các tour Trung Quoc thì sẽ có sẵn nơi nghỉ ngơi nhưng nếu đi du lịch Trung Quốc tự túc thì bạn có thể tự chọn nơi ở cho mình. Có rất nhiều nơi mà bạn có thể lựa chọn nhưng ở mức giá bình dân mà nhiều khách du lịch lựa chọn đó là mức giá khoảng 70 đến 80 đô la một đêm. Bạn có thể đến một số khách sạn có giá này như Shang Hai Hotel hay Lido Hotel,…

 

 

 

 

Ăn uống tại Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Đồ ăn của Trung Quốc khá đa dạng và bạn có thể thoải mái chọn lựa các thực phẩm đắt hay rẻ. Những món ăn đường phố ở đây chỉ khoảng từ 300.000 đồng cho khoảng 2-3 người ăn no hay các bữa sáng cũng chỉ khoảng 60 tệ tức là khoảng 210.000 đồng.

 

 

Nói chung dù dùng các tour du lịch Trung Quốc hay đi với hình thức tự túc thì bạn cũng nên tính toán và cân nhắc chi tiêu nhưng nếu tính được thì bạn vẫn có được chuyến đi tiết kiệm mà đầy thú vị. Hi vọng rằng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây bạn có thể có được một chuyến du lịch Trung Quốc nhiều trải nghiệm.