Là thành phố phát triển bậc nhất châu Á nên du khách muốn đặt chân vào Hồng Kông buộc phải có visa Hồng Kông. Mỗi người tùy hoàn cảnh mà sẽ được cấp visa theo từng trường hợp riêng. Vậy tính đến năm 2019 visa này có bao nhiêu loại và mục đích của từng loại như thế nào?
 

Hiện tại visa Hồng Kông cấp cho những công dân nước ngoài trong đó có công dân Việt Nam muốn nhập cảnh được chia thành 07 loại phổ biến. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nay sau đây.

07 loại visa Hồng Kông phổ biến năm 2019

 

 

 

Có 7 loại visa Hồng Kông năm 2019

1/ Visa du lịch Hồng Kông dạng thương mại: Đối với loại visa này, bất cứ công dân nước ngoài nào cũng có được phép nhập cảnh miễn là phải đảm bảo các điều kiện về giấy tờ, hồ sơ, quy định làm visa Hồng Kông theo yêu cầu từ phía Đại sứ quán.

Thời gian lưu trú của visa này là 1 tuần/1 lần.

2/ Visa quá cảnh: Visa này cho phép công dân nước ngoài lưu trú tại Hồng Kông với thời gian ở lại sẽ ngắn hơn loại visa du lịch dạng thương mại.

3/ Visa công việc: Visa này được cấp cho những công dân nước ngoài đến Hồng Kông làm việc

4/ Visa du lịch kết hợp làm việc: Visa này cho phép công nhân nước ngoài vừa làm việc vừa du lịch tại Hồng Kông. Tuy nhiên chỉ có nhóm công dân các nước Anh, Úc, Hà Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc mới được cấp loại visa này.

5/ Visa du học: Visa này dành cho HSSV, cá nhân tham gia khóa học, chương trình học tại Hồng Kông, đồng thời có khả năng tài chính trong suốt quá trình học tập.

6/ Visa tu nghiệp: Người xin visa phải cung cấp thông tin khóa học mà tại quốc gia của họ không có hoặc không phát triển bằng. Thời hạn của loại visa này là 1 năm.

7/ Visa dành cho người phụ thuộc: Người xin visa sẽ được bảo lãnh từ người thân, bạn bè tại Hồng Kông, người bảo lãnh là người có quốc tịch Hồng Kông và họ cũng phải nộp hồ sơ chứng minh lí lịch như người xin visa

Lưu ý: Mỗi loại visa Hồng Kông lại có đặc điểm và yêu cầu riêng về giấy tờ khi nộp hồ sơ xin cấp visa. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh làm mất thời gian và công sức của mình 

Những điều cần lưu ý trước khi xin visa Hồng Kông

 

 

 

Giữ tâm lí bình tĩnh khi trả lời phỏng vấn xin visa Hồng Kông

– Khách du lịch Hồng Kông nhập cảnh thì bắt buộc phải đi bằng đường hàng không, trừ trường hợp người nhập cảnh ra vào 3 lần/ 3 tháng thì sẽ được đi bằng đường bộ.

– Thời gian lưu trú tối đa khi nhập cảnh Hồng Kông là 7 – 14 ngày

– Trẻ em đi chung phải có giấy khai sinh bảng photo; đối với HSSV phải có giấy xác nhận đang theo học tại trường.

– Người xin visa từ Đà Nẵng trở vào sẽ nhận hộ chiếu tại TPHCM và từ Huế trở ra nhận hộ chiếu tại Hà Nội.

– Thời gian xét duyệt visa từ 9 – 18 ngày, trừ những trường hợp đặc biệt thời gian sẽ kéo dài đến 1 tháng

– Hồ sơ xin visa phải được nộp thêm 01 bản photo và dịch thuật sang tiếng Anh hoặc ngôn ngữ Trung Quốc

– Phí xét duyệt visa Hồng Kông là 55 USD

– Hai địa chỉ làm visa tại TPHCM và Hà Nội

+ Địa chỉ tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, 46 Hoàng Diệu – Điện thoại: (04) 3845 3736.
+ Địa chỉ tại TP HCM: Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, 175 Hai Bà Trưng – Điện thoại: (08) 3829 2463.

Những mẹo nhỏ giúp visa Hồng Kông dễ xin hơn

Đối với dạng du lịch Hồng Kông tự túc: Bạn nên tìm hiểu bạn bè tại Hồng Kông và nhờ viết một lá thư mời với nội dung sẽ tiếp đón bạn sang bên đó chơi và có ghi thông tin cá nhân, số điện thoại, địa chỉ liên hệ rõ ràng, thì hồ sơ dễ đậu hơn.

Các bạn nên chủ động xin visa trước thời gian đi càng sớm càng tốt vì điều này sẽ đảm bảo lịch trình của bạn. Tốt nhất bạn nên nộp hồ sơ từ 2 – 3 tháng trước khi đi. Vì trừ trường hợp không may bị trượt visa bạn vẫn có thời gian làm lại bộ hồ sơ khác

​​​​​​Trong trường hợp cảm thấy bản thân chưa đủ kinh nghiêm xin visa tự túc, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ dịch vụ làm visa Hồng Kông của Du Lịch Việt, để đơn giản hóa mọi việc và dành thời gian tâm trí làm việc khác bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Du Lịch Việt hy vọng những kinh nghiệm chia sẻ ở trên cho bạn những chuẩn bị kỹ lưỡng không lo thiếu sót khi làm hồ sơ xin visa Hồng Kông. Hoặc có thể liên hệ với chúng tội để được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến visa, bạn nhé!

Chúc các bạn xin visa thành công!