Ruộng bậc thang Sapa được biết tới là một trong những địa điểm du lịch mà giới trẻ vô cùng yêu thích. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn tay khéo léo của con người và thiên nhiên tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong bài viết hôm nay, Du Lịch Việt sẽ cùng đưa các bạn tới khám phá địa điểm du lịch khiến nhiều người ngỡ ngàng, sửng sốt nhé!

Ruộng bậc thang Sapa được biết tới là một trong những địa điểm du lịch mà giới trẻ vô cùng yêu thích. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn tay khéo léo của con người và thiên nhiên tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong bài viết hôm nay, Du Lịch Việt sẽ cùng đưa các bạn tới khám phá địa điểm du lịch khiến nhiều người ngỡ ngàng, sửng sốt nhé!

 

Vẻ đẹp tuyệt vời của ruộng bậc thang Sapa

 

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, nhiều khi con người ta thường phải hòa mình với sự ồn ào, nhộn nhịp của ánh đèn rực rỡ nơi thành thị mà dường như quên mất đi sự đơn sơ, giản dị, mộc mạc của quê hương. Chẳng hạn như những gian bếp, vách nhà, cánh cò, thửa ruộng. Ai trong chúng ta cũng đều muốn được sống chậm lại và nghĩ ngay tới một nơi có thể mang tới sự yên bình chính là du lịch Sapa ngắm ruộng bậc thang. Đây chính là sự lựa chọn mà rất nhiều người đang tìm kiếm để giúp tâm hồn trở nên yên bình.

 

 

 

Vẻ đẹp tuyệt vời của ruộng bậc thang Sapa

Nhiều người ví không có nơi đâu đẹp bằng mùa vàng Sapa. Đây là địa điểm sở hữu khung cảnh thiên nhiên kỳ vĩ đem tới sự bình yên cho con người. Với những nhiếp ảnh gia, người yêu thích cái đẹp luôn lựa chọn Sapa trong mùa lúa chính là thời điểm vàng để ghé thăm. Khi bước sang mùa lúa chín, các ruộng bậc thang Sapa ở đây sẽ từng lớp trở nên vàng ươm tới chân trời. Thiên nhiên đã vô cùng khéo léo ban tặng cho nơi đây một cảnh đẹp khiến vạn người đều mê đắm.

Sapa nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới gió mùa. Vào khoảng tháng 5 và tháng 6 khi mà Sapa mùa nước đổ thì cũng là lúc vụ gieo cấy lúa bắt đầu. Thời gian này cũng sẽ bắt đầu xuất hiện các cảnh đẹp khiến nhiều người mê đắm như Ruong bac thang Sapa, ruộng bậc thang Si Ma Cai, ruộng bậc thang Bát Xát.

Cứ vậy, núi rừng của miền Tây bắc sẽ hòa cùng với không gian của đồi cỏ, đồi núi, tiếng chim hót tạo ra một bức tranh thiên nhiên vô cùng kì vĩ. Nhiều khi tưởng chừng ruộng bậc thang Sapa như đang dập dìu theo tiếng gió, nhiều khi lại vô cùng tĩnh lặng giống như đang ngủ say.

 

Lịch sử của ruộng bậc thang Sapa

 

Ruộng bậc thang Sapa được biết tới là một trong những hình thức canh tác mà khá nhiều dân tộc trên thế giới lựa chọn để phát triển. Tuy nhiên, tại những địa điểm vùng cao hoặc miền núi thường có diện tích đất canh tác khá hiếm, nhất là để trồng lúa thì lại càng khó hơn so với đồng bằng. Để có thể giải quyết vấn đề này thì người ta đã lựa chọn sườn núi, sườn đồi với đất màu bạt tam cấp để tạo ra vạt đất bằng.

 

 

 

Lịch sử của ruộng bậc thang Sapa

Bước tiếp theo, tùy thuộc vào mục đích canh tác để dẫn nước hay khô từ đỉnh núi cao hơn về. Tại nước ta, hình thức canh tác này khá phổ biến ở trung du miền núi phía Bắc, Tây Nguyên, Tây Bắc… Ruộng bậc thang Sapa có lịch sử từ hàng trăm năm nay. Nó là sự tạo thành của người nông dân vùng cao chịu khó, cần mẫn, tài hoa.

Nếu như nói tới người dân tộc nào làm ruộng bậc thang giỏi nhất thì phải kể tới người Hà Nhì, người Mông, người Dao, người Tày, người Giáy… đây là những dân tộc sinh sống trên dãy Hoàng Liên Sơn. Các cánh đồng ruộng bậc thang Sapa ở đây không chỉ cung cấp lượng thóc lớn cho đồng bào dân tộc, mà còn tạo nên cảnh đẹp mê đắm lòng người.

Trải qua hơn 100 năm nay, du lich Sapa ruong bac thang đã vươn ra khỏi tầm vóc của một quốc gia. Nó ngày càng được nhiều người nước ngoài biết tới và muốn được khám phá. Đồng thời, trở thành một trong những di sản quốc tế.

 

Tầm ảnh hưởng của ruộng bậc thang Sapa

 

Ruộng bậc thang Sapa được biết tới là 1 trong số 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất được du khách lựa chọn trong suốt nhiều năm qua. Tây Bắc là vùng đất sở hữu bề dày lịch sử lâu dài, có những chàng trai tuấn tú, khỏe mạnh giống như chàng A Phủ, cô nàng xinh đẹp chăm chỉ, giỏi giang như Mị… Ngoài ra, thiên nhiên cũng đã ban tặng cho mảnh đất này khung cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt diệu.

 

 

 

Sức ảnh hưởng của ruộng bậc thang Sapa

Tour Sapa ruộng bậc thang sẽ là điểm dừng chân thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Nó sẽ giúp bạn khám phá thêm vẻ đẹp tự nhiên của những cánh đồng trải dài theo sườn núi mấp mô tạo ra một bức tranh thiên nhiên không đâu sánh bằng của Tây Bắc. Theo như một công bố mới đây trên tạp chí Travel and Leisure đã nhận định, Sapa là nơi sở hữu 1 trong 7 thửa ruộng bậc thang kỳ vĩ và đẹp nhất của châu Á được bạn đọc bình chọn.

Không chỉ dừng lại ở đó, ruộng bậc thang cũng được công nhận là một kiệt tác hoàn hảo mà con người và thiên nhiên kết hợp tạo ra. Việt Nam vô cùng vinh dự được xếp hạng có cảnh quan tuyệt đẹp trên thế giới.

Ruộng bậc thang Sapa là một trong những điểm du lịch tráng lệ, kỳ vĩ không thể bỏ qua khi khám phá địa điểm này. Nó sẽ giúp bạn có được một chuyến đi độc đáo, thú vị và khiến bạn đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác đấy nhé!