Du lịch Đông Âu ngày càng thu hút thu khách bởi vẻ đẹp của thiên nhiên và những nền văn hóa đặc sắc. Hiện tại việc du lịch Đông Âu đã không còn quá đắt đỏ với đại đa số khach du lịch Việt Nam. Tuy nhiên muốn tham gia tour du lịch Đông Âu cần có những điều kiện cụ thể. Đặc biệt đó là visa du lịch Đông Âu. Bởi hầu hết các nước thuộc Châu Âu nói chung, Đông Âu nói riêng đều không cấp Visa du lịch tự do đối với người Việt Nam, ngoại trừ khi có thư mời bảo lãnh của người thân hoặc bạn bè đang thường trú tại quốc gia đó. Vậy muốn tham gia tour Đông Âu cần điều kiện gì ? Cùng Du Lịch Việt giải đáp vấn đề này nhé.

Điều kiện cần thiết để xin visa đi Đông Âu

Vì phần lớn các nước Đông Âu không chấp nhận cấp visa du lịch tự do của công dân Việt Nam mà cần phải có giấy mời của người bảo lãnh, nên bạn phải đến Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận visa của một trong những nước muốn đi du lịch tại Hà Nội hoặc tại TP HCM để làm visa. Lưu ý khi làm thủ tục làm visa đi du lịch Đông Âu, khi bạn nộp đơn xin cấp visa ở Đại sứ quán nước nào thì nước đó phải là điểm đến đầu tiên (first destination) trong các nước Đông Âu hoặc phải là nơi lưu trú dài ngày nhất trong chuyến đi. 

 

 

Tour du lịch Đông Âu

Chuẩn bị giấy tờ xin cấp Visa

Các giấy tờ cần thiết mà bạn phải chuẩn bị đủ để xin cấp visa du lich Đong Au. Lưu ý tất cả giấy tờ đều phải dịch sang tiếng Anh). Tùy theo yêu cầu từng đại sứ quán sẽ yêu cầu hồ sơ xin cấp visa có những giấy tớ khác nhau, nhưng thông thường bao gồm :

 

 • Tờ khai xin cấp visa (bạn sẽ điền bằng tiếng Anh hoặc quốc ngữ của nước đó).
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu đang còn hiệu lực, được cấp không quá 10 năm còn giá trị ít nhất trong ba tháng sau ngày rời khỏi lãnh thổ của các nước  Đông Âu và còn ít nhất 2 trang trắng. Bạn cần nộp bản chính và bản sao của  tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có). Đây là điều kiện xin cấp visa du lịch Đông Âuhay  thăm người thân, du học quan trọng nhất mà bạn không thể thiếu.
  • Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn của các sứ quán, trên nền trắng và kích thước 3,5×4,5cm.
  • Minh chứng tài chính cho chuyến đi: Bạn cần có xác nhận của ngân hàng phải bằng tiếng Anh về tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm, xác nhận số tiền có trong thẻ tín dụng, xác nhận chủ sở hữu của thẻ debit hay xác nhận sở hữu cổ phiếu… Bạn cần chứng minh mình có đủ số tiền cho chuyến đi tối thiểu 70 euro/người/ngày nhân với số ngày dự kiến đến đó. Và số dư trong tài khoản của bạn càng nhiều sẽ càng tốt (tối thiểu 5.000 USD) và cùng lúc sử dụng càng nhiều loại thẻ càng tốt. Nếu bạn có thẻ hạng bạch kim càng có được lợi thế. Đây cũng là điều kiện muốn tham gia một tour du lịch Đông Âu quan trọng.

  Tour du lịch Đông Âu

  • Bạn có thể cung cấp một số giấy tờ chứng minh khả năng về tài chính khác như: chứng từ về chủ quyền tài sản, sở hữu nhà cửa, đất đai…, chứng từ về thu nhập từ lợi tức: nhà cho thuê (nếu có), cổ đông công ty, giấy xác nhận mức lương hoặc giấy phép kinh doanh nếu là bạn là chủ doanh nghiệp.
  • Đưa ra lịch trình rõ ràng và nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại quốc gia khi đi du lịch Đông Âu.
   • Bằng chứng về nơi lưu trú: xác nhận đặt phòng khách sạn tại quốc gia đó có ghi rõ ngày và thời gian lưu trú cụ thể.
   • Điều kiện làm visa Đông Âu để đảm bảo được tham gia một tour du lịch Đông Âu không thể thiếu nữa là: Các loại giấy tờ chứng minh bạn đã đặt các dịch vụ khác cho chuyến đi (nếu có) như vé máy bay nội địa trong các nước Đông Âu, vé tàu hoả , vé vào cửa tham quan các công trình kiến trúc, hay vé thăm bảo tàng, vé tham dự hoà nhạc và các loại vé khác…
    • Giấy tờ chứng minh bạn đã đặt vé máy bay khứ hồi.
    • Các giấy tờ liên quan tới bảo hiểm du lịch trong tour Đông Âu của bạn. Đây là yêu cầu bắt buộc khi đi du lịch Đông Âu bạn cần đảm bảo. Bảo hiểm y tế du lịch sẽ có tác dụng cho toàn bộ thời gian bạn dự định lưu trú.

    Thời gian xét duyệt Visa du lịch Đông Âu

    Thông thường nếu hồ sơ của bạn được chuẩn bị đầy đủ, khoảng thời gian thường để xét duyệt Visa khoảng 15 ngày, tuy nhiên một số trường hợp có thể lên tới 30 hoặc thậm chí là 2 tháng do việc xác minh gặp sự cố hoặc thiếu giấy tờ chứng minh. Trong trường hợp này bạn sẽ nhận được lịch phỏng vấn. Du Lịch Việt khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ càng sớm càng tốt. Tối thiểu là trước chuyến đi khoảng 2 tháng để không bị ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

    Tour du lịch Đông Âu

    Mong rằng với những kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết các thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Đông Âu trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được những điều kiện cần nếu muốn tham gia một tour du lịch Đông Âu. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa.