Bạn muốn xin visa đi Hồng Kông nhằm trải nghiệm những điều thú vị và hiện đại nơi đây nhưng chưa biết cần những giấy tờ gì để có thể vượt qua vòng thị thực. Hãy đọc bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa Hong Kong

 • Đối với những bạn cứ trú từ Huế trở ra thì địa chỉ để xin visa Hong Kong là Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu.
 • Đối với khu vực từ Đà Nẵng trở vào thì địa chỉ xin visa là Tổng lãnh sực quán Trung quốc tại thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, quận 1.
 • Về thời gian để xử lý hồ sơ xin visa thường trong khoảng 1 tháng. Lệ phí là 55USD/ người và khoải phí này sẽ không được hoàn lại nếu như bạn bị từ chối cấp visa.

Hồ sơ xin cấp visa Hong Kong

 • Đơn khai xin visa Hong Kong
 • Passport còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
 • Thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
 • Hồ sơ chứng minh tài chính : Số dư tài khoản tiết kiệm/ tài khoản ngân hàng tối thiếu là 2000USD hoặc giấy tờ chứng minh khác như giấy tờ sở hữu nhà đất và các tài sản giá trị khác như ô tô, cổ phần, chứng khoán,…)

 • Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp :

+ Nếu bạn là người lao động : Hợp đồng lao động/ giấy quyết định bổ nhiệm, giấy xin nghỉ phép.

+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp : Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy xác nhật doanh nghiệp đã đóng thuế trong ba tháng gần nhất tính đến ngày nộp visa.

+ Đối với người ở chế độ hưu trí : Sổ hưu và sổ nhận lương hàng tháng.

+ Đối với sinh viên : Thẻ sinh viên/ giấy xác nhận sinh viên

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, lưu ý trường hợp không xin được hong kong visa, hãy đặt giữ chỗ, thanh toán sau 24 giờ và in xác nhận đặt vé trước khi hủy đặt chỗ.

+ Lịch trình du lịch Hong Kong chi tiết.

Lưu ý : Tất cả các loại giấy tờ để xin thị thực Hong Kong đều phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, hoặc cả song ngữ Anh Trung hay bản dịch đã được công chứng.

So với các Đại sứ quán khác, xin visa Hong Kong không quá phức tạp nhưng lại có sự hạn chế nhất định đối với công dân Việt Nam

Một số lưu ý :

 • Visa du lich hong Kong thường có thời hạn 15 ngày kể từ ngày cấp visa và cho phép lưu trú 7 ngày, visa cũng chỉ cấp trước 1-3 ngày trước ngày bạn dự định bay. Chính vì vậy mà rất khó tính toán thời gian nộp hồ sơ và nhận được kết quả chính xác vid thời hạn cấp visa quá ngắn, dẫn đến rủi ro cao, tình hình xấu nhất là bạn sẽ phải hủy cả chuyến đi của mình.

 • Dù bạn ó nộp giấy tờ xin cấp visa đầy đủ thì bạn vẫn có khả năng bị đánh trượt visa vì nhiều lý do khách quan như : tài liệu chứng minh nghề nghiệp chưa minh bạch, nghi ngờ thông tin kê khai có sự gian dối, bị nghi ngờ về mục đích nhập cảnh.
 • Còn một lý do khác khiến dễ không qua vòng visa đó là passport của bạn chưa từng đi nước nào thì vấn đề xin du lịch Hong Kong sẽ trở nên nan giải hơn.

Hy vọng rằng với những thông tin nêu trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về những giấy tờ cho bộ hồ sơ xin visa Hong Kong, chúc chuyến đi của bạn thật suôn sẻ và vui vẻ nhé !