Lào là một đất nước láng giếng thân thiết của Việt Nam. Du lịch Lào là một chuyến du lịch nước ngoài và dễ dàng nhất đối với người Việt Nam. Đất nước Lào với những con người thân thiện, với những nét văn hóa đặc trưng. Đến với nước Lào du khách sẽ cảm nhận được một sự bình yên nơi đây. Hôm nay chúng ta hãy thực hiện chuyến du lịch Lào tự túc.

Du lịch Lào tự túc
Du lịch Lào tự túc

Du lịch Lào tự túc

+ Chuẩn bị tiền đi du lịch Lào tự túc

Trước khi thực hiện Tour du lịch Lào hãy chuẩn bị tiền của lào là Kips (LAK). Bạn có thể đổi tiền Việt sang tiền Lào tại các ngân hàng liên doanh Lào – Việt. Tuy nhiên việc đổi tiền VNĐ sang tiền Lào cũng rất dễ dàng tại các cửa khẩu xuất nhập cảnh, không cần lo lắng về chênh lệch tỷ giá vì không đáng kể.

+ Phương tiện đến Lào trong chuyến du lịch Lào tự túc

Du lịch Lào tự túc vô cùng đơn giản. Có 7 cửa khẩu Việt Nam – Lào cho bạn sang Lào vô cùng dễ dàng. Bạn được miễn Visa sang Lào, chỉ cần đóng dấu và nộp phí nhập cảnh với lệ phí rẻ chỉ tầm 50.000VNĐ. Bạn có thể sang Lào bằng hãng máy bay Vietnam Airlines, giá vé khứ hồi khoảng 5 triệu VNĐ. Bạn cũng có thể du lịch Lào bằng xe khách sẽ có các chuyến xe từ Hà Nội – Viêng Chăn/Savannakhet, Kontum – Paske, Đà nẵng – Vientiane/Savankhet. Bạn cũng có thể tự lái xe máy, hoặc ô tô sang Lào nhưng cần phải có giấy phép liên vận Việt – Lào.

+ Phương tiện đi lại tại Lào trong chuyến du lịch Lào tự túc

Tour Lào tự túc sẽ dễ dàng thực hiện bởi phương tiện phổ biến ở lào là xe Tuk Tuk. Tuk Tuk là một phương tiện 3 hoặc 4 bánh có gắn Cabin, mỗi lần chở được nhiều người, bạn có thể thuê ở các bến xe hoặc tại các công ty du lịch. Ngoài ra du lịch Lào bằng xe bus cũng rất thuận tiện, giá vé cũng rẻ chỉ tầm 50.000 Kip/người. Du lịch Lào bằng xe đạp cũng rất thú vị.

+ Chỗ ở trong chuyến du lịch Lào tự túc

Du lịch Lào tự túc chỗ ở giá rẻ thì bạn có thể thuê phòng ký túc xá chỉ tầm 30.000 Kip/người/đêm tức khoảng 85.000VNĐ/người/đêm. Bạn cũng có thuể thuê phòng tại các nhà nghỉ bình dân nếu như đi theo nhóm bạn chỉ mất khoảng 300.000 VNĐ/phòng. Còn thuê phòng khách sạn khoảng 1 triệu VNĐ/phòng. Bạn hãy tìm đến các khách sạn, hay nhà nghỉ, nhà khách của Việt Nam để ở nếu như băn khoăn về ngôn ngữ.

+ Những điểm du lịch Lào tự túc nên đến

Trong chuyến du lịch Lào bạn đừng bỏ qua cơ hội tham quan những điểm du lịch hấp dẫn sau: Khải hoàn Môn Patuxay, Phat That Luang, bảo tàng Hor Pha Keo, chùa Phra Keo,Wat Ong Teu, Wat Si Muang, cánh đồng Chum, vường tượng Phật, Mường Khăm, Savanakhet, That Foun, đền  Wat Xayaphoum, bảo tàng Dinosaur, Luang Prabang, thác Khone Phapheng…