Du lịch Đài Loan là một hành trình khá đơn giản, thậm chí còn rất thú vị, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Chuyến đi này không hề khó khăn đâu, chỉ cần hiểu biết và chuẩn bị một chút là được, hãy để Du Lịch Việt chỉ cho bạn xem nhé! 

Đài Loan là điểm đến đang được rất nhiều người quan tâm và lên kế hoạch khám phá trong thời gian qua. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ quan lẫn khách quan, một số người vẫn còn ngại ngần chưa dám du lịch Đài Loan vì sợ thủ tục, giấy tờ, hay rào cản ngôn ngữ hoặc chưa hiểu rõ các vấn đề liên quan đến tiền bạc tại nơi đây. Thực ra nếu như bạn có sự tìm hiểu và chuẩn bị sẵn sàng trước ở nhà, đảm bảo bạn vẫn sẽ có một chuyến đi trọn vẹn, như ý. 

 

Xin Visa đi Đài Loan 

Theo Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, công dân Việt Nam sẽ thuộc diện miễn visa Đài Loan nhập cảnh trong 30 ngày nếu có một số điều kiện đặc biệt. Bạn có thể tham khảo trên trang web chính thức của Văn phòng nhé. Ngoài ra hiện nay bạn cũng có thể xin Visa online rất tiện lợi, nhanh chóng nhưng nếu không có nhiều thời gian, cảm thấy thủ tục quá rườm rà, phức tạp, bạn cũng có thể tham khảo một số Tour du lịch Đài Loan để được tư vấn, hỗ trợ và làm tất cả giấy tờ rất gọn gàng mà không phải lăn tăn suy nghĩ. 

 

 

 

Chuẩn bị tài chính 

Đơn vị tiền tệ đang lưu hành ở Đài Loan là Tân Đài Tệ (New Taiwan Dollar – NTD). 1 NTD = khoảng 750 VND. Các bạn nên lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để chuẩn bị sẵn số tiền cần tiêu và đổi trước khi đi. Nếu sợ không đủ, bạn có thể mang theo USD để đổi tại sân bay nhưng lưu ý tỉ giá có thể bị đội lên một chút. Nếu bạn lựa chọn du lich Dai Loan bằng cách đi tour, bạn sẽ không phải tính toán về chi phí ăn uống 3 bữa chính và đi lại, chỉ cần lo các khoản chi lặt vặt và mua sắm mà thôi. 

 

 

 

 

Ngôn ngữ 

Ngôn ngữ chính được người dân Đài Loan sử dụng là tiếng Quan Thoại. Ở đây, tiếng Anh không thông dụng lắm nên nếu muốn nói chuyện, hỏi đường hay giao tiếp mua bán, các bạn nên học sẵn một vài câu đơn giản trong trường hợp đi tự túc, không đi Tour Đài Loan. Một vài vật dụng có thể hữu ích cho bạn là sim hoặc thiết bị phát Wifi để dò đường, chuyển ngữ để quá trình giao tiếp và khám phá Đài Loan tiện lợi hơn. 

 

Ổ cắm điện 

Dù bạn đi Đài Loan tự túc hay đi tour du lich Dai Loan, một vấn đề mà bạn phải hết sức lưu ý đó chính là ổ cắm điện ở Đài Loan chỉ có 2 loại: 2 chân dẹt hoặc chạc ba, khác với ổ cắm chân tròn ở Việt Nam. Hãy chuẩn bị trước ổ điện đa năng ở nhà hoặc liên hệ với hướng dẫn viên để thuê trong vài ngày. Bạn cũng có thể ra các cửa hàng 7-11 để mua nếu chẳng may không mang theo. 

 

 

 

 

 

Một số vấn đề khác 

Người dân Đài Loan có một thói quen tốt đó là thường xuyên xếp hàng rất nghiêm chỉnh, không bao giờ xô lấn hay chen đẩy. Vì vậy, khi tới Đài Loan các bạn cũng cần phải nhập gia tuỳ tục, rèn luyện tính kiên nhẫn khi xếp hàng để thể hiện mình là người văn minh, lịch sự nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn lịch trình cho chuyến đi trước ở nhà để đặt trước các loại vé tham quan online, tìm hiểu các loại thẻ đi tàu điện ngầm để tiết kiệm thời gian khám phá thành phố. 

 

 

 

 

Sau khi đọc xong bài viết này, chắc chắn bạn đã nắm được những điều cần phải lưu ý khi du lịch Đài Loan rồi đúng không? Cẩn thận không thừa, hãy chuẩn bị kĩ hành trang và cả tinh thần để tận hưởng một hành trình hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm khó quên nhé!