Du lịch Trung Quốc hiện nay không phải là việc quá xa vời với những du khách quốc tế nói chung và du khách Việt Nam nói riêng. Với lợi thế láng giềng khiến cho chi phí di chuyển ở mức vừa vặn. Cùng với đó là thủ tục không quá rắc rối, khiến cho điều kiện nhập cảnh của các du khách Việt Nam dễ dàng hơn. Hãy cùng xem thêm những thông tin dưới đây, để thấy được rằng du lịch Trung Quốc dễ như trở bàn tay nhé!

Thủ tục xuất nhập cảnh khi du lịch Trung Quốc

Bước đầu tiên nếu muốn đặt chân đến Trung Quốc. Bạn phải hoàn tất thủ tục visa Trung Quốc với thời hạn bằng tối thiểu thời gian lưu trú tại đây. Ngoài visa Trung Quốc bạn cũng cần phải đem theo chứng minh thư, passport gốc để có thể làm thủ tục tại cửa khẩu sân bay. Bên cạnh đó, bạn phải giữ lại các loại giấy tờ khai hải quan, xuất nhập cảnh để khi về cần thiết cho việc đối chiếu.

 


 


Ngoài ra, bạn hãy khai báo với hải quan về những tài sản ghi hình mang theo có trị giá trên 300USD như: Máy ảnh, Camera, máy quay phim cỡ lớn. Lưu ý thêm những hàng hóa mang từ chuyến du lịch Trung Quốc về có giá trên 2000 nhân dân tệ (tức là trên 300USD), sẽ bị đánh thuế, được căn cứ theo biểu giá của Hải quan Việt Nam. Bạn cũng không được phép mang theo hoa quả tươi cuang các tài liệu nội nội bộ của cơ quan nhà nước, bạn cần phải lưu ý thông tin này thật cẩn trọng, vì có thể sẽ dùng đến Bộ luật hình sự nếu vi phạm.

Kinh nghiệm đổi tiền Trung Quốc

Để phòng bị, bạn nên photo hẳn một bàn hộ chiếu công chứng nhằm đổi tiền tại các ngân hàng nội địa Trung Quốc nếu cảm thấy cần thiết. Và trước khi đi tour Trung Quoc, bạn không chỉ đối tiền giấy mà nên đổi cả tiền xu để tiện sử dụng, ví dụ như xe taxi. Một số nơi cũng có thói quen dùng thẻ ATM như phía Bắc và phía Tây của Trung Quốc, như vậy nếu bạn dùng thẻ visa sẽ dễ dàng trong việc thanh toán tại đây hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên đổi trước một khoản tiền nhân dân tệ để để có thể dự trù sử dụng được ngay nếu cần nhé!

 


 


Kinh nghiệm mang theo hành lý

Khi du lịch Trung Quốc nói riêng và các nước quốc tế nói chung, các du khách không được mang theo vũ khí, chất nổ, những vật dụng có mũi nhọn bằng kim loại (thìa, nĩa, dao, kéo), hay những vật dụng tương tự mang tính chất nguy hiểm khác. Bên cạnh đó khi sang Trung Quốc mua quà cho người thân, bạn cũng cần tránh mua những mặt hàng nêu trên hay những loại đồ chơi cho trẻ em có tính bạo lực, rất có thể bạn sẽ phải bỏ lại nếu như muốn lên máy bay về lại quê nhà đấy!

 


 


Về hành lý, để tránh nhầm lẫn, bạn nên khóa mã vali cũng như đề tên trên vali của mình. Những vật dụng quan trọng nên để trong vali như mà xách theo bên người người để đảm bảo không bị thất lạc.

Kinh nghiệm mua sắm Trung Quốc

Nhưng chúng ta cũng đã biết, hàng hóa tại Việt Nam được nhập khẩu từ Trung Quốc khá nhiều, đồng nghĩa với việc khi đi tour du lịch Trung Quốc. Bạn đừng quên mua sắm tại đây với rất nhiều mặt hàng đa dạng  về giá cả cũng như chất lượng. Bạn cần lựa chọn kỹ càng, tham khảo cũng như xem xét các mặt hàng trước khi mua để có được một mức giá tốt nhất, xứng đáng với khoảng tiền mà mình bỏ ra. Bạn cũng có thể mở sẵn máy tính có trong điện thoại, để có thể quy đổi giá tiền ra VNĐ. Nếu thấy hợp lý thì mua, hoặc cũng có thể trả giá.

 


 


Tại Trung Quốc, mỗi địa điểm sẽ có một khu mua sắm khác nhau, với mỗi khu mua sắm đều mang bản sắc văn hóa cũng như đặc trưng riêng. Ví dụ như bạn đi tour Trung Quốc – Bắc Kinh, hãy đến Vương Phủ TỈnh, nếu như đến Tô Châu có thể lựa chọn phố Thập Toàn hay phố đi bộ Quang Tiền, Tại Thượng Hải sẽ có Nam Kinh Lộ.

Ngoài ra, khi đi du lịch Trung Quốc không thể không nhắc đến hai khu trung tâm mua sắm siêu lớn tọa lại tại Quảng Châu và Thâm Quyến. Đây cũng là hai nơi được các người dân buôn ở Việt Nam lấy hàng về bán. Ở đây có rất nhiều mặt hàng đa dạng và cần thiết cho nhu cầu sử dụng hàng ngày như giày dép, quần áo hay các loại máy móc điện tử với giá thành phải chăng.

Những việc không nên làm khi du lịch Trung Quốc

Khi đến du lich Trung Quoc và có những người bạn thân quen ở đây. Không nên lựa những món đồ có hiện số 4 hay tặng đồng hồ. Vì theo quan niệm của người Trung Hoa, những món đồ như vậy có hàm ý không tốt.
Khi nói chuyện với người Trung Quốc, bạn nên tránh nói chuyện về những vấn đề liên quan đến chính trị, những vấn đề nhạy cảm về đường biên giới hay lịch sử chiến tranh, bởi như vậy có thể mang chiều hướng tiêu cực cho cuộc hội thoại giữa các bên.

 Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết để bạn có thể có được một chuyến du lịch Trung Quốc dễ như trong lòng bàn tay. Ngoài ra, nếu như các bạn đang muốn tìm một tour du lich Trung Quoc để đi cùng gia đình và bạn bè, hãy gọi ngay đến số hotline của Du Lịch Việt 19001177 để được tư vấn tốt nhất nhé!

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch