Cộng hòa Singapore là Quốc đảo nằm ở Đông Nam Á, là một trong các trung tâm thương mại lớn trên thế giới. Từ lâu, nơi đây đã nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp, sự an toàn và sở hữu môi trường trong lành bậc cao. Chính vì vậy, số lượng khách du lịch Singapore ngày càng tăng hàng triệu người. Một vấn đề được đặt ra: Vậy khi tham quan một nước có các quy tắc và điều kiện tự kiên như Singapore thì cần phải chuẩn bị những gì? 

Hãy cùng Du Lịch Việt liệt kê các thứ đồ dùng cần thiết khi du lịch Singapore cần phải mang theo nhé!

Săn vé máy bay tốt nhất để du lịch

Việc lựa chọn một cặp vé máy bay khứ hồi uy tín, tiết kiệm chi phí cũng rất quan trọng. Bạn có thể mua vé của Vietnam Airlines, Jetstar,… là một vài hãng bay đứng đầu Việt Nam, hoặc bạn nên chọn mua của hãng Singapore Airlines – hãng máy bay tốt nhất Châu Á. Tất cả những hãng trên đều có giá thành rất phải chăng và độ an toàn cao, đi liền là dịch vụ vô cùng tốt, giúp bạn có một tour du lịch Singapore vô cùng thuận lợi.

 

 

 

Vé máy bay hãng Vietnam Airlines đến Singapore

 

Hộ chiếu là một vật không thể thiếu

Không chỉ với Singapore mà hầu như khi du lịch bất cứ nước nào thì hộ chiếu đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong danh sách mang theo, có thể coi nó giống như vật “bất ly thân” của bạn vậy. Do đó bạn cần phải chuẩn bị ngay một chiếc hộ chiếu cho mình, nếu ở Hà Nội thì hãy ra ngay địa chỉ Phòng Nhập cảnh 44 Phạm Ngọc Thạch hoặc số 2 Phùng Hưng, Hà Đông để làm ngay một chiếc hộ chiếu cho mình nhé!

Còn trong trường hợp bạn đã có hộ chiếu thì cũng cần chú ý hộ chiếu của bạn phải có thời hạn trên 6 tháng mới được chấp nhận.

 

 

 

Hộ chiếu cá nhân không thể thiếu trong mỗi chuyến đi du lịch 

 

Du lịch Singapore không cần visa

Khi du lich Singapore, visa tuy được miễn đối với người Việt Nam nhưng bạn cũng cần hết sức để ý quy định không cho phép lưu trú quá 30 ngày để có một kỳ nghỉ vui chơi thuận lợi, viên mãn.

Chuẩn bị trang phục phải hợp lý

Với quần áo thường ngày thì đi Singapore, bạn chỉ cần mang quần áo có chất liệu mát mẻ, thoáng khí vì nhiệt độ trung bình ở đây khá nóng, thường vào khoảng 23-30 độ. Vì vậy để có một cuộc chơi không bị những cơn nóng bức làm ảnh hưởng. 

Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức cần chú ý khi tham gia tour Singapore không nên ăn mặc quá hở hang vì đây là điều hạn chế ở đất nước này hay ăn mặc quá kì lạ vì sẽ ảnh hưởng đến việc nhập cảnh không được dễ dàng.

 

 

 

Cảnh khách du lịch nhộn nhịp ngoài trời ở Singapore

 

Mang theo những vật dụng cần thiết

– Dù (ô): Đối với việc dạo chơi ngoài trời thì việc mang theo ô (dù) là rất cần thiết. Nó càng không thể thiếu khi bạn thưởng thức những cảnh đẹp ngoài thiên nhiên ở một nước có nhiệt độ trung bình khá cao nên sẽ xuất hiện nhiều cơn nắng bỏng hay mưa nhiều vào các tháng 11, 12 và tháng 1 hàng năm như Singapore.

 

 

 

Du lịch Singapore nhớ mang dù để tránh thời thiết xấu

 

– Quạt giấy, quạt cầm tay: Trang phục hay ô dù vẫn chưa đủ để tránh hoàn toàn cái oi nóng ở Singapore, chính vì vậy việc chuẩn bị một chiếc quạt giấy hay quạt cầm tay khi tham gia tour du lich Singapore rất cần được chú trọng.

Khi dạo đường phố hay tham gia các hoạt động ngoài trời ở Singapore, chúng ta không thấy ít cảnh nhiều người vừa đi vừa cầm chiếc quạt giấy phe phẩy. Nhờ đó, giảm được độ nóng bức của thời tiết giúp chuyến đi chơi trở nên hoàn hảo.

Chi tiêu khi du lịch Singapore thế nào?

Đây là câu hỏi chung của rất nhiều người khi muốn đi du lịch Singapore. Vì thế chúng tôi xin đưa ra một vài gợi ý cho các bạn:

+ Ở Singapore việc mua sắm đều có thể thanh toán qua mọi hình thức. Vì vậy, bạn có thể dùng thẻ visa với phí từ 2,5-3%  hoặc dùng nếu dùng tiền mặt, bạn cần chọn nơi uy tín, tỷ giá thấp để sang tiền tiền Đôla Sing(SGD), mức đổi 1 SGD ~ 17 VND.

+ Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị tiền lẻ để chi tiêu các thứ nhỏ hoặc trả vé xe bus,…

Lưu ý những quy tắc khi du lịch Singapore

Ở bất kì quốc gia nào đều có các quy tắc luật lệ riêng, singapore cũng không nằm ngoại lệ.

 

 

 

Singapore từ lâu đã nổi tiếng là đất nước xanh sạch đẹp nhất thế giới

 

– Vệ sinh môi trường: Singapore từ lâu đã nổi tiếng là đất nước xanh sạch đẹp nhất thế giới. Vì vậy, khi đến Singapore bạn cần chú ý đến vệ sinh môi trường vì chỉ cần hút thuốc lá ở nơi công cộng sẽ bị phạt 500 SGD hay ăn kẹo cao su bị phạt 1000 SGD và lao động công ích 10h đồng hồ.

– An toàn giao thông: Đây cũng là nước rất chú ý đến an toàn giao thông, bạn tuyệt đối không được vượt đèn đỏ hay không thắt an toàn khi lái xe. Ngoài ra bạn cũng phải làm quen với việc bắt tay trong giao tiếp thay lời chào hỏi.

Trên đây là những điều cơ bản cần chuẩn bị trước chuyến đi du lịch Singapore. Hãy cho nó vào cẩm nang du lịch của mình thêm phong phú. Nếu tham khảo thêm những tour Singapore của Du Lịch Việt vui lòng tham khảo Ở ĐÂY