Hàn Quốc – một điểm đến thu hút rất nhiều lượt khách du lịch tới thăm quan, khám phá mỗi ngày. Nơi đây có nhiều địa danh du lịch hấp dẫn cùng nền văn hóa lịch sử độc đáo. Vậy để chuyến đi du lịch Hàn Quốc thuận lợi và nhiều trải nghiệm nhất thì phương tiện giao thông là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Hãy cùng Du Lịch Việt điểm qua 3 phương tiện giao thông công cộng phổ biến dành cho khách du lịch nhé.

Đến du lịch Hàn Quốc nói chung, và tới Seoul nói riêng, du khách sẽ được chứng kiến sự nhộn nhịp và sầm uất với các phương tiện giao thông tấp nập, thuận tiện và dễ dàng di chuyển. Trong đó 3 phương tiện giao thông được khách du lịch sử dụng nhiều nhất chính là: tàu điện ngầm, xe bus và taxi.

1. Tàu điện ngầm – phương tiện nổi bật dành cho khách du lịch Hàn Quốc

Mạng lưới tàu điện ngầm ở Hàn Quốc siêu nhiều, có rất nhiều tuyến kết nối các điểm trong khu trung tâm Seoul với chi phí vô cùng rẻ. Bởi thế, tàu điện ngầm trở thành phương tiện được đông đảo mọi người lựa chọn để di chuyển. 

 

 

 

Tàu điện ngầm là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất ở Hàn Quốc

 

Với khách đi tour du lich Han Quoc, khi di chuyển bằng tàu điện ngầm thì vô cùng hợp lý và thuận tiện, nhưng sẽ khó khăn bởi ngôn ngữ trên tàu và việc thanh toán. Ngôn ngữ sử dụng trên tàu chỉ có tiếng Hàn và thanh toán thì sử dụng hệ thống tự động. Nếu không tìm hiểu kỹ trước rất dễ bạn không thể di chuyển được. 

Hệ thống tàu điện ngầm có mặt ở Busan và Seoul, và chúng rất dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng app tàu điện ngầm để chọn cách di chuyển tới hoặc tìm điểm đến. Tuy nhiên, một giải pháp dễ dàng hơn là sử dụng google.

– Lựa chọn điểm xuất phát và điểm đến như bình thường.
– Đi bộ hoặc đi xe bus tới ga tàu điện ngầm gần chỗ bạn ở nhất
– Lựa chọn cổng ra phù hợp với điểm đến

2. Xe bus – Phương tiện giao thông công cộng thông dụng nhất

Ngoài tàu điện ngầm thì xe bus cũng là một phương tiện giao thông thông dụng nhất được người dân cũng như khách du lich Han Quoc lựa chọn để di chuyển. Hầu hết các tuyến phố đều có chuyến xe bus đi qua nên bạn rất thuận lợi và dễ dàng tìm kiếm được chuyến đi di chuyển của mình.

 

 

 

Xe bus nối liền các tuyến đường, sân bay và các tỉnh thành

 

Ở đây, xe bus được phân chia thành 3 loại: xe bus nội thành, xe bus sân bay và xe bus tốc hành. Giống như các tên gọi thì các loại xe bus được phân theo địa phận hoạt động, ví như xe bus nội thành thì dùng để di chuyển các tuyến phố này qua tuyến phố khác trong nội thành thành phố; xe bus sân bay thì dùng để đưa đón sân bay cho khách đi tour Han Quoc và xe bus tốc hành thì dùng để đưa đón khách đường dài từ từ thành phố này qua thành phố khác.

Để bắt được tuyến xe bus phù hợp nhất bạn có thể sử dụng app xe bus Hàn Quốc:

– Tìm tuyến xe bus: Lựa chọn lộ trình di chuyển của bạn.
– Chọn tuyến xe: Để di chuyển từ có bạn tới một nơi khác bạn muốn có thể có nhiều tuyến xe khác nhau, vì thế bạn hãy nhìn cách di chuyển của từng chuyến để lựa chọn một chuyến xe phù hợp nhất.
– Bắt xe và mua vé: Khi tới trạm xe bus và chọn được tuyến xe phù hợp, bạn lên xe cửa trước và mua vé.
– Xuống xe: Khi xuống xe bạn xuống bằng cửa sau, nếu dùng thẻ đi lại (T Money hay Cashbee) thì quẹt thẻ một lần nữa.

3. Taxi – Phương tiện giao thông tiện lợi nhất

Nếu muốn di chuyển tiện nhất khi du lịch Hàn Quốc thì bạn nên chọn taxi. Đây là phương tiện thông dụng mà bạn có thể sử dụng. Đi taxi thì sẽ không lo lạc đường, không phải di chuyển đi bộ nhiều.

 

 

 

Taxi ở Hàn có nhiều loại và giúp bạn dễ dàng di chuyển

 

Ở Hàn Quốc, có rất nhiều loại taxi và chúng rất là sạch sẽ, lái taxi đa phần biết nói tiếng Anh nên bạn thoải mái hơn trong việc giao tiếp. Đi tour Hàn Quốc thì sẽ có 2 loại taxi: taxi thường và taxi hạng sang. 2 loại taxi này sẽ có sự chênh lệch lớn về chi phí cũng như các thức phục phụ.

Giờ mở cửa của taxi thường là 24/7 và có chi phí khác nhau theo số cây cũng như từng khu vực bạn tới. Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng, tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên sử dụng tiền mặt là tiện lợi nhất.

Để di chuyển ở Hàn Quốc thì bạn sẽ sử dụng 3 loại phương tiện cơ bản trên. Bạn có thể lựa chọn sử dụng cả 3 theo từng ngày để có những trải nghiệm thú vị nhất. Chúc các bạn có một tour du lịch Hàn Quốc trọn vẹn nhất.

>>>>> Xem thêm: https://dulichviet.com.vn/du-lich-han-quoc